Đánh giá tiềm năng bất động sản khu thị trường Bất động sản TP Thủ Đức?

Sở hữu hệ thống hạ tầng đồng bộ, quỹ đất rộng lớn, giá bán khá mềm, dư địa tăng trưởng còn nhiều, TP Thủ Đức đang được đánh giá là khu vực tiềm năng nhất trong tổng thể thị trường bất động sản TP HCM ở thời điểm hiện tại.

Hàng loạt công trình trọng điểm đi qua địa bàn

Được định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ, tài chính trọng yếu của không chỉ TP HCM mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP.Thủ Đức đang được ưu ái áp dụng những chính sách, cơ chế phát triển đột phá, cũng như ưu tiên hoàn thiện các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng.

Hàng loạt công trình trọng điểm như dự án mở rộng đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy, nút giao An Phú, giai đoạn 1 sân bay Long Thành… đang tăng tốc về đích. Bên cạnh đó, đường Vành đai 3 đang được đẩy nhanh xây dựng cũng sẽ cộng hưởng, góp phần tạo cú hích cho việc phát triển vùng đô thị vệ tinh ở cửa ngõ phía Đông thành phố. Tuyến đường với tổng chiều dài hơn 76 km, đi qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An, sẽ giúp cho những dự án địa ốc chạy dọc vành đai sở hữu vị thế chiến lược, khi là nút giao kết nối TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ.

Các yếu tố đó chính là đòn bẩy cho bất động sản khu vực này bứt phá trong thời gian tới. Hiện nay, việc dân cư dần dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh đã trở thành một xu thế tất yếu, khi không gian cư trú ở khu vực nội thành ngày càng chật trội và giá nhà đất đắt đỏ.

Hấp lực cực lớn từ “thỏi nam châm” công nghệ

Khi nhắc đến bất động sản khu Đông Sài Gòn, khu vực Thủ Thiêm, An Phú (quận 2 cũ) thường được chú ý nhiều hơn, vì sở hữu vị thế đắc địa ngay sát trung tâm thành phố. Tuy nhiên, sau khi sáp nhập về cùng một đơn vị hành chính, thì bên cạnh khu “đất vàng” này, TP.Thủ Đức còn sở hữu một “thỏi nam châm” với hấp lực cực lớn, tiềm năng tăng trưởng dồi dào nữa, là Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Được thành lập vào năm 2022, SHTP được định hướng trở thành một tiểu đô thị khoa học, công nghệ, trung tâm đổi mới sáng tạo, hạt nhân của khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, tính đến cuối tháng 6.2022, SHTP đã thu hút được 160 dự án (còn hiệu lực), trong đó có 70 dự án sản xuất công nghệ cao. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào đây bao gồm cả cấp mới và điều chỉnh tăng vốn tính đến thời điểm là 10,1 tỉ USD (51 dự án). Trong 51 dự án FDI này, có thương hiệu của các tập đoàn công nghệ cao nổi tiếng thế giới như Intel, Jabil (Mỹ); Samsung (Hàn Quốc); Nidec, Nipro, NTT (Nhật Bản); Datalogic (Italia)…

Đây là những nền tảng cơ sở vững chắc để các chủ đầu tư mạnh tay phát triển dự án bất động sản tại khu vực này. Hiện nay SHTP đã lấp đầy hơn 85% đất thương phẩm, khi nguồn nhân lực chất lượng cao từ trong và ngoài nước ồ ạt đổ về trong tương lai gần, sẽ là “liều thuốc” kích thích bất động sản khu vực này tăng vọt, đặc biệt là những dự án nằm trong vành đai bao quanh SHTP. Để đón đầu làn sóng này, các chủ đầu tư nhanh nhạy, có tiềm lực lớn đã nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm ngay trong nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường lúc này.

Mới nhất đây là dự án khu căn hộ Masteri Centre Point chính thức ra mắt thị trường. Sở hữu vị trí tọa lạc được ví như trái tim đại đô thị Vinhomes Grand Park, dự án thừa hưởng hệ thống giao thông kết nối liên vùng vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, Masteri Centre Point còn chinh phục khách hàng bở sự đầu tư bài bản, chú trọng vào quy hoạch thiết kế hiện đại, chất lượng bàn giao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngay khi vừa công bố, dự án Masteri Centre Point đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo không chỉ giới đầu tư bất động sản, mà cả người mua nhà ở thực. Điều đó cho thấy sức hút rất lớn của khu vực này, và với sự góp mặt của một thế lực khối ngoại đầy tiếng tăm, thì trường bất động sản nơi đây sẽ sôi động hơn nữa, trở thành tâm điểm thu hút đông đảo người mua, kẻ bán tìm đến trong tương lai gần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *